HOẠT ĐỘNG - TRẢI NGHIỆM

Một Ngày Trải Nghiệm Thú Vị Của Các Chuyên Gia Khu Vực SamSung Tại Khu Bảo Tồn Làng Nhà Sàn Dân Tộc Sinh Thái Thái Hải - Thái Nguyên


25-06-2020

 Trải nghiệm văn hóa dân tộc Tày tại bản Thái Hải

Để mang lại những hiểu biết về tộc người ở Việt Nam cũng như nâng cao khả năng về ngôn ngữ tiếng Việt, Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế đã tổ chức một hoạt động ý nghĩa mang tên “Trải nghiệm văn hóa dân tộc Tày” tại  “Khu Bảo Tồn Làng Nhà Sàn Dân Tộc Sinh Thái Thái Hải” ở Thái Nguyên cho các chuyên gia khu vực Sam Sung.

Hình ảnh 1: Các chuyên gia khu vực lấy nước ở giếng thiêng để rửa mặt trước khi vào sâu trong bản của người Tày

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động thú vị. Khi đến địa điểm tham quan, các chuyên gia khu vực được các cô giáo cũng như những hướng dẫn viên tại bản Thái Hải hướng dẫn và giới thiệu về các phong tục tập quán của người dân tộc Tày. Tại đây, các chuyên gia khu vực được trải nghiệm làm bánh gai, bánh ngải, được tham quan kiến trúc nhà sàn của người Tày, thưởng thức các món ăn truyền thống của người dân tộc và đặc biệt là các chuyên gia khu vực cùng các cô giáo của Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế cùng nhau tham gia nhảy sạp - một hình thức giao lưu văn hóa và gắn kết cộng đồng.

Hình ảnh 2: Trải nghiệm làm bánh truyền thống của người Tày

Hình ảnh 3: Nghe giới thiệu về cách làm thuốc của người Tày

Hình ảnh 4: Thưởng thức món ăn tại bản Thái Hải


Hình ảnh 5: Khoảnh khắc vui vẻ khi tham gia chương trình trải nghiệm

Chuyến đi này vô cùng ý nghĩa và mang lại cho các chuyên gia khu vực những trải nghiệm không thể nào quên khi ở Việt Nam.

Trần Linh Chi

Post by: SuperUser Account
25-06-2020