HOẠT ĐỘNG - TRẢI NGHIỆM

Chương Trình Thiện Nguyện “Ủ Ấm Đôi Chân - Dẫn Bước Em Đi”- 2020


01-07-2020

Hành Trình Mang Yêu Thương Đến Với Quảng Trị

Nối tiếp sự thành công của chương trình thiện nguyện "Ủ ấm đôi chân - Dẫn bước em đi" những năm về trước, mang tình yêu thương đến những vùng miền biên viễn xa xôi, đến những số phận, cảnh đời, đến những em bé bất hạnh... Trong khoảng thời gian từ ngày 9-12/1/2020 Khoa Việt Nam học cùng với Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế,Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức chuyến hành trình thiện nguyện đến với xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị - một mảnh đất đã từng hứng chịu nhiều đau thương do bom đạn, chiến tranh gây ra. Đồng hành cùng với chương trình là nhà tài trợ vàng đến từ công ty Samsung của Hàn Quốc.

Rất nhiều phần quà như áo ấm, khăn, mũ len, chăn...do tự tay các chuyên gia khu vực của công ty Samsung chuẩn bị trước chuyến đi đã được trao tặng đến tận tay người dân và các em học sinh ở xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Đây là nhà tài trợ xuyên suốt cho chương trình "Ủ ấm đôi chân - Dẫn bước em đi" do Liên chi đoàn khoa Việt Nam học tổ chức thường niên từ năm 2016 đến nay đã được 4 mùa.

Chuyến đi thiện nguyện nào cũng đều có những khó khăn và vất vả, tuy nhiên các anh đã vượt lên tất cả, cùng các sinh viên vận chuyển đồ đạc, cùng ăn những bữa cơm giản dị và cùng trao tặng những tình yêu thương đến với người dân, đến với các em nhỏ...

Qua mỗi mùa thiện nguyện số lượng các chuyên gia khu vực của Samsung đến với chương trình ngày một tăng lên. Và năm nay đến với mảnh đất Quảng Trị, chương trình vinh dự khi có sự tham gia của 8 anh Samsung đến từ đất nước Hàn Quốc: Kim Sangmin, Kim DaeHyun, Kim DongMin, Kim SoungWoong, Kang Bowon, Lee Sunwoo, Lee SoonHyung, Lee NeungBeom. Các anh đều tích cực, nhiệt tình cùng các sinh viên khoa Việt Nam học tham gia vào các hoạt động trao quà cho người dân và các em học sinh, thi gói bánh trưng và tham gia vào đêm lửa trại gắn kết yêu thương.

Tại chương trình giao lưu với các em học sinh trường THCS Húc thuộc xã Húc, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, anh Kim DaeHyun đã đại diện cho các chuyên gia khu vực của Samsung chia sẻ niềm vui mừng và hạnh phúc khi được gặp gỡ những bạn học sinh và người dân nơi đây.

Chặng đường 4 ngày 3 đêm đến với mảnh đất Quảng Trị có lẽ đã để lại rất nhiều những kỉ niệm đáng nhớ đối với các anh. Hy vọng những chương trình thiện nguyện tiếp theo của khoa Việt Nam học kết hợp với Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế vẫn luôn có sự đồng hành của các anh chuyên gia khu vực đến từ công ty SamSung.

Trần Linh Chi

Post by: SuperUser Account
01-07-2020